Tẩy Thẻ Là Gì? Lý Do Cầu Thủ Muốn Thực Hiện Hành Động Này

Trang Chủ » Tẩy Thẻ Là Gì? Lý Do Cầu Thủ Muốn Thực Hiện Hành Động Này

Tẩy thẻ là gì? Tại sao cầu thủ bóng đá thường muốn thực hiện hành động này? Liệu khi áp dụng có vi phạm quy định của một trận cầu hay không? Những câu hỏi này thường được người hâm mộ đặt ra khi theo dõi các trận bóng lớn, nội dung sau đây M88 sẽ giúp anh em hiểu chi tiết hơn để có trải nghiệm trọn vẹn nhất!

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy sạch thẻ là hành động có chủ đích từ ban huấn luyện viên và cầu thủ chính thức, họ cố ý vi phạm lỗi để có cơ hội tẩy trắng hết số thẻ bị trọng tài rút ra trước đó. Thông thường các cầu thủ có thực lực, phong độ ổn định và nòng cốt của đội sẽ được huấn luyện viên chỉ đạo phạm lỗi, tẩy thẻ để có suất đá trong các trận đấu quan trọng.

Tẩy thẻ là gì?
Tẩy thẻ là gì?

Theo quy định từ Liên đoàn bóng đá thế giới thì một cầu thủ nếu nhận 5 thẻ vàng, bị treo giò một trận sẽ được thực hiện hành động này. Trường hợp cầu thủ bị tẩy 4 thẻ vàng, nếu nhận thêm 1 thẻ nữa thì cầu thủ sẽ bị treo giò. Nếu trận sau là trận quan trọng và đây là cầu thủ chủ chốt thì huấn luyện viên sẽ có chiến lược để phạt thêm 1 thẻ.

Thông thường cách tẩy thẻ này chỉ dùng trong tình huống trận đấu đó gặp đội hình kém hơn hoặc không quan trọng thắng – thua. Những trường hợp cầu thủ cố tình vi phạm cần thực hiện khéo léo để không bị phát hiện, nếu không sẽ bị xử theo hình phạt nặng của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Lý do cầu thủ muốn thực hiện tẩy thẻ trong các trận đá bóng

Hành động này không khó để bắt gặp trong bộ môn thể thao vua, thường xuất hiện trong nhiều giải đấu lớn như Champions League, La Liga,… Có nhiều lý do để huấn luyện viên muốn cầu thủ nòng cốt của mình thực hiện tẩy thẻ như:

Lý do cầu thủ muốn thực hiện tẩy thẻ trong các trận đá bóng
Lý do cầu thủ muốn thực hiện tẩy thẻ trong các trận đá bóng
 • Việc xóa sạch những thẻ cũ giúp chân sút nòng cốt của đội được quyền thi đấu ở trận bóng quan trọng khác.
 • Hành động xóa thẻ giúp cầu thủ được nghỉ ngơi ở trận đấu này, chuẩn bị tinh thần để hết mình trong trận sau quan trọng hơn.
 • Huấn luyện viên cần bảo toàn lực lượng với đội hình mạnh nhất cho trận tranh cúp vô địch.
 • Đây là chiến lược từ ban huấn luyện và người thực hiện hành động này cũng là cầu thủ có kinh nghiệm, từ đó xử lý khéo léo hơn để không có bằng chứng cáo buộc.
Xem Thêm  Cờ nhảy M88 - Trí tuệ trong từng hệ giải trí

FAQs – Một số câu hỏi xoay quanh vấn đề tẩy thẻ trong bóng đá

Người hâm mộ mới khám phá về bộ môn thể thao vua thường có nhiều băn khoăn để trải nghiệm các trận cầu đỉnh cao trọn vẹn nhất. Sau đây là một số vấn đề thường gặp và được M88 giải đáp chi tiết:

Tẩy thẻ có vi phạm quy định của một trận bóng hay không?

Hành động xóa thẻ công khai trước trọng tài đáng bị lên án và không thể hiện tinh thần thể thao trong môn thể thao vua. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, nếu phát hiện cố tình xóa thẻ và có bằng chứng đầy đủ thì toàn đội nói chung, cầu thủ nói riêng bị phạt tiền, thậm chí treo giờ liên tiếp vài trận đấu.

Tẩy thẻ có vi phạm quy định của một trận bóng hay không?
Tẩy thẻ có vi phạm quy định của một trận bóng hay không?

Ý nghĩa của việc tẩy thẻ cho cầu thủ bóng đá là gì?

Hành vi xóa thẻ có tính chất lách luật với nhiều ý nghĩa sau đây:

 • Xóa sạch số lượng thẻ vàng cầu thủ đã nhận ở các trận đấu trước đó.
 • Giữ sức cho cầu thủ nòng cốt trong đội nghỉ ngơi để chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng khác như tranh cúp vô địch,…
 • Bảo toàn đội hình cho toàn đội ở những trận có tính chất quyết định của mùa giải.

Có những cách thức tẩy thẻ nào thường được sử dụng?

Khi ban huấn luyện chỉ định cầu thủ thực hiện hành động xóa thẻ thì có nhiều cách thức để tiến hành. Song, cần có sự khéo léo tránh bị phát hiện dẫn đến bị phạt tiền hoặc treo giò, cụ thể:

 • Còn trong phạm vi sân bóng nhưng thực hiện hành động cởi áo.
 • Khi đá phạt cố tình đứng ở vị trí sai lệch về khoảng cách.
 • Cố ý nằm ra sân nhằm mục đích câu giờ và chậm nhịp cho trận bóng.
 • Liên tục vi phạm các lỗi nhẹ nhằm sở hữu cầu thủ đội bạn.
Có những cách thức tẩy thẻ nào thường được sử dụng?
Có những cách thức tẩy thẻ nào thường được sử dụng?

Thời điểm có thể tẩy sạch thẻ cho cầu thủ là lúc nào?

Ở cùng một giải đấu hay các giải ở một phạm vi, khi cầu thủ nhận 5 thẻ vàng hoặc 2 thẻ vàng ở trận đấu trực tiếp sẽ bị nhận hình phạt như treo giò. Lúc này ban huấn luyện cần có chiến lược bởi khi cầu thủ dính thẻ là trụ cột của toàn đội thì khả năng thiếu đi chân sút này ở trận sau là cực cao. Do đó cần thực hiện xóa thẻ ở thời điểm này.

Xem Thêm  La Liga - Sân chơi ngoại hạng Anh số 1 thế giới

Kết luận

Trên đây là tin tức chia sẻ về việc tẩy thẻ trong các trận bóng lớn nhỏ và giải đáp những câu hỏi thường gặp về hành động này cho người hâm mộ môn thể thao vua. Anh em muốn nắm bắt thêm thông tin thú vị khác về thị trường đổi thưởng hay tham gia cá cược an toàn, đừng ngần ngại hãy click M88 ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]