Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Cho Người Mới

Trang Chủ » Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Cho Người Mới

Cách chơi cờ cá ngựa là một trong những vấn đề được nhiều thành viên mới quan tâm giúp hành trình chinh phục game dễ dàng, hiệu quả. Bạn cũng chưa nắm rõ luật tham gia để có khởi đầu an toàn? Đâu là mẹo hữu ích để cải thiện tỷ lệ giành về chiến thắng? Nội dung bài viết dưới đây M88 sẽ hỗ trợ newbie nhập môn như cao thủ!

Luật chơi cờ cá ngựa cơ bản newbie cần thuộc lòng

Để có cách chơi cờ cá ngựa đúng chuẩn, tham gia an toàn, tránh bẫy đối thủ thì thành viên cần hiểu về luật chơi. Bộ môn này được quy định những vấn đề sau newbie cần biết:

Luật chơi cờ cá ngựa cơ bản newbie cần thuộc lòng
Luật chơi cờ cá ngựa cơ bản newbie cần thuộc lòng
  • Chọn màu cờ: Trước khi bắt đầu, mỗi thành viên sẽ lựa chọn màu cờ cá ngựa của mình, mỗi màu thường đi kèm với 4 quân ngựa khác nhau.
  • Chọn người tham gia đầu tiên: Để xác định người đi nước đầu tiên, một cái cốc chứa xúc xắc sẽ được sử dụng. Mỗi thành viên sẽ lần lượt tung xúc xắc, người có kết quả cao nhất sẽ được ưu tiên chơi trước.
  • Ra quân: Bet thủ sẽ bắt đầu ra quân bằng cách tung xúc xắc. Để ra quân thành công, kết quả tung xúc xắc phải là 1-6, 1-1, 2-2, 3-3, 4-4, 5-5 hoặc 6-6.
  • Di chuyển: Quá trình di chuyển các quân phụ thuộc vào kết quả tung xúc xắc. Quân cờ sẽ di chuyển theo số điểm trên xúc xắc. Khi quân cờ của bạn hoàn thành một vòng và về đích tại cửa chuồng, bạn cần tung xúc xắc có kết quả là 6 chấm để có thể đưa quân vào chuồng.
  • Người chiến thắng: Để giành chiến thắng và nhận thưởng xứng đáng, thành viên phải đưa tất cả 4 quân về đích tại chuồng. Ai làm được điều này đầu tiên sẽ trở thành người chiến thắng trong bộ môn cờ cá ngựa.

Trường hợp gặp khi thực hiện cách chơi cờ cá ngựa chuẩn

Khi thành viên áp dụng đúng cách chơi cờ cá ngựa chuẩn thì sẽ gặp nhiều tình huống trong quá trình trải nghiệm. Bạn cần nắm rõ để biết đọc vị đối thủ cũng như tránh bị người xác đoán được hướng đi của mình:

Trường hợp gặp khi thực hiện cách chơi cờ cá ngựa chuẩn
Trường hợp gặp khi thực hiện cách chơi cờ cá ngựa chuẩn
  • Đá quân đối phương: Khi quân của bạn đứng trước quân đối phương và khoảng cách bằng kết quả tung xúc xắc của bạn, bạn có thể “đá” quân đối phương. Điều này đồng nghĩa với việc quân đối phương bị mất quyền di chuyển và bạn đưa quân mình đến thế chỗ.
  • Sập hầm: Nếu một ngựa nào đó về đến chuồng và lọt vào chuồng thứ 1 được gọi là “sập hầm”, bet thủ phải chấp nhận hình phạt tùy theo giao kèo.
  • Thầu mạ: Nếu bet thủ đổ ngựa lên thẳng chuồng thứ 6 đầu tiên được gọi là “thầu mạ”. Phần thưởng cho thầu mạ tùy thuộc vào giao kèo và có thể là x2 hoặc x3.
  • Phân thắng bại: Người chiến thắng trong game là người đưa tất cả bốn quân vào chuồng và xếp vào đúng bốn ô đầu gồm 6, 5, 4 và 3. Trong trường hợp có 3 hoặc 4 bet thủ, những người còn lại có thể tiếp tục để xác định hạng nhì, hạng ba.
  • Bỏ qua để đi quân khác: Bỏ qua một lượt để đi quân khác là một cách chơi cờ cá ngựa chuẩn. Tuy đây là việc mạo hiểm nhưng có thể đưa ra lợi thế chiến thuật. Thành viên chờ đến khi tung xúc xắc với kết quả cao có thể đi thẳng đến ô số 6 trong chuồng để thầu mạ.
Xem Thêm  Tổng Hợp Cách Chơi Ba Cây Luôn Thắng Từ Cao Thủ Lão Làng

Mẹo và cách chơi cờ cá ngựa dễ giành chiến thắng

Dù bạn là tân binh hay người mới nhập môn đều cần vận dụng chiến thuật tham gia cờ cá ngựa tiêu chuẩn. Các mẹo cá cược hay được tổng hợp từ người tham gia lâu năm tân binh nên áp dụng thực hiện gồm:

Tìm hiểu luật cơ bản

Thành viên cần đảm bảo hiểu rõ luật cơ bản của game, bao gồm cách di chuyển và các quy tắc đặc biệt như “đá” quân đối phương và “sập hầm”. Việc hiểu rõ luật giúp newbie tạo ra chiến thuật tốt hơn, tránh được bẫy từ đối thủ.

Tìm hiểu luật và cách chơi cờ cá ngựa cơ bản
Tìm hiểu luật và cách chơi cờ cá ngựa cơ bản

Phá quân của đối thủ

Một chiến thuật quan trọng trong bộ môn này là phá quân của đối thủ bằng cách đưa quân của mình vào vị trí gần quân đối phương và tạo khoảng cách sao cho quân đó không thể tiếp tục di chuyển. Khi bạn phá quân thì người chơi này phải bắt đầu từ đầu và bạn có cơ hội tiến xa hơn.

Đi cùng lúc 2 quân

Trong một số tình huống, bạn có thể đi cùng lúc 2 quân của mình để tăng tốc độ tiến vào chuồng. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần hoàn thành nhiệm vụ “thầu mạ” để nhận phần thưởng lớn.

Dùng chiến thuật phòng ngự

Ngoài việc tấn công thì bet thủ đừng quên xem xét cách chơi phòng ngự.  Bạn sẽ đặt quân ở các vị trí chiến lược để bảo vệ quân của mình khỏi bị phá hủy bởi đối thủ.

Dùng chiến thuật phòng ngự
Dùng chiến thuật phòng ngự

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết tới thành viên mới cách chơi cờ cá ngựa chuẩn chuyên gia. Đồng thời hỗ trợ bạn nắm bắt luật chơi cùng chiến thuật cải thiện tỷ lệ giành chiến thắng lên tới 99%. Đây là trò hấp dẫn chắc chắn bạn nên thử sức để rèn luyện tư duy, thư giãn và kiếm thêm nguồn thu hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]