Thẻ đỏ treo giò mấy trận? Luật treo giò thẻ phạt của EPL

Trang Chủ » Thẻ đỏ treo giò mấy trận? Luật treo giò thẻ phạt của EPL

‘’Thẻ đỏ treo giò mấy trận?’’ là một câu hỏi được khá nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm, tìm hiểu. Thậm chí có người còn thắc mắc liệu bao giờ cầu thủ nhận án phạt đó mới được ra sân trở lại. Ở nội dung bên dưới, M88 sẽ giúp anh em giải đáp câu hỏi liên quan tới việc treo giò này cùng luật áp dụng tại Ngoại Hạng Anh. 

Thẻ phạt nhận trong trận bóng đá tính thế nào? 

Luật tính thẻ phạt trong bóng đá không quá phức tạp như nhiều người nghĩ, trọng tài sẽ dùng thẻ vàng để cảnh cáo cầu thủ có hành vi xấu hoặc thiếu đẹp mắt nhưng chưa quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu cá nhân nào phải nhận tới 2 vàng cùng 1 trận, nó sẽ tương đương q the đỏ, lúc đó họ sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức. 

Thẻ phạt nhận trong trận bóng đá tính thế nào?
Thẻ phạt nhận trong trận bóng đá tính thế nào?

Trường hợp thẻ đỏ mà cầu thủ nhận và rời khỏi sân ngay lúc ấy, họ phải ngồi ngoài cũng như không thể xuất hiện trên cả băng ghế dự bị. Ngoài ra, cá nhân kia còn phải nhận án cấm thi đấu tính từ trận sau. Chiếu theo nguyên tắc FIFA đang áp dụng, cầu thủ dính thẻ đỏ sẽ không có tên trong 3 trận kế tiếp hoặc nhiều hơn tuỳ theo mức độ hành vi xấu tới đâu. 

Ví dụ, nếu cầu thủ có hành vi tấn công đối phương hoặc khác nhổ sẽ phải nhận án cấm 6 trận. Khi kết thúc mùa giải, người nào có nhiều thẻ vàng cũng có thể bị treo giò phụ thuộc ban tổ chức quyết định. Thông thường cứ 2 thẻ vàng thì trận sau cầu thủ không được tham dự. Tuy nhiên nếu khác đấu trường, họ vẫn có thể đăng ký ra sân bình thường. 

Cầu thủ dính thẻ đỏ treo giò mấy trận không thể ra sân? 

Ở nội dung trên, anh em phần nào cũng biết ‘’Thẻ đỏ treo giò mấy trận?’’. Tuy nhiên đó chỉ là luật áp dụng chung theo tiêu chuẩn FIFA, còn lại sẽ tuỳ theo giải đấu cũng như quyết định từ ban tổ chức. 

Cầu thủ dính thẻ đỏ treo giò mấy trận không thể ra sân?
Cầu thủ dính thẻ đỏ treo giò mấy trận không thể ra sân?

Hiện giờ, bóng đá có 2 trường hợp dính thẻ đỏ là trực tiếp hoặc bởi 2 thẻ vàng cộng lại. Cũng vì thế mà án phạt ban hành sẽ hoàn toàn riêng biệt, cụ thể quy định như sau: 

  • Trường hợp nhận thẻ đỏ trực tiếp, cầu thủ phải rời khỏi sân ngay lập tức và đội bóng đó sẽ thi đấu với 10 người còn lại. Về sau, tuy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi mà họ có thể dính án treo giờ từ 1 đến 6 trận kế tiếp.
  • Nhận 2 thẻ vàng tương đương 1 thẻ đỏ, cầu thủ cũng bị đuổi khỏi sân thi đấu nhưng thường chỉ bị cấm 1 trận kế tiếp. 
Xem Thêm  Nhà Cái Thưởng Tiền Chơi Thử Siêu Hấp Dẫn Cho Người Mới

Bên cạnh đó, một số giải đấu còn áp dụng hình thức phạt nguội sẽ không xử lý ngay trong trận mà sau khi kết thúc mới triển khai. Cụ thể ban tổ chức bắt đầu họp bàn, đánh giá hành vi cầu thủ để đưa ra án treo giò cuối cùng tùy theo mức độ. Nếu nặng, họ có thể phải nghỉ nguyên cả một mùa giải kéo dài. 

Luật thẻ đỏ đang áp dụng tại giải đấu Premier League

Ngoại Hạng Anh vốn đang là giải bóng đá cấp câu lạc bộ hấp dẫn hàng đầu thế giới hiện nay. Chính vì thế mà cầu thủ dính thẻ đỏ treo giò mấy trận tại Premier League luôn được người hâm mộ đặc biệt quan tâm, cụ thể luật áp dụng như sau: 

Lỗi 100% dính thẻ đỏ

Tại Ngoại hạng Anh, có rất nhiều tình huống cầu thủ sẽ dính thẻ đỏ từ trọng tài tuỳ theo mức độ hành vi nhưng dưới đây là một số lỗi chắc chắn nhận: 

Lỗi 100% dính thẻ đỏ
Lỗi 100% dính thẻ đỏ
  • Cá nhân có hành vi đá xấu theo mức độ bạo lực như vào bóng phía sau hay đánh nguội đối phương nhằm qua mắt trọng tài. 
  • Cầu thủ có hành động, cử chỉ tấn công bạo lực lên đối phương nghiêm trọng, ảnh hưởng tinh thần thi đấu. 
  • Cá nhân trên sân có hành vi khạc nhổ đờm vào đội bạn.
  • Cầu thủ cản phá trái phép cơ hội ghi bàn của đối phương bằng cách phạm lỗi thô bạo, dùng tay chơi bóng. 
  • Trọng tài sẽ rút thẻ khi cầu thủ có ngôn từ hoặc hình thể với ý đồ xúc phạm danh dự người khác. 

Thủ môn lĩnh thẻ đỏ 

Có rất ít trường hợp thủ môn dính thẻ đỏ nhưng theo luật Ngoại Hạng Anh đang áp dụng thì mọi cá nhân trên sân đều mang theo khả năng phải nhận. Một khi người trấn giữ khung thành rơi vào các trường hợp nêu trên vẫn dính thẻ đỏ bình thường và rời khỏi sân ngay lập tức. 

Thủ môn lĩnh thẻ đỏ 
Thủ môn lĩnh thẻ đỏ 

Huấn luyện viên tại EPL dính thẻ đỏ treo giò mấy trận? 

Trong bóng đá hiện đại thì huấn luyện viên dính thẻ đỏ từ trọng tài là điều quá bình thường. Chủ yếu họ bị đuổi khỏi sân bởi những hành vi phản ứng thái quá với vị vua áo đen. Tùy theo tính chất tình huống mà mỗi chiến lược gia sẽ phải nhận án treo giò tương đương cầu thủ từ 1 đến 6 trận. 

Xem Thêm  Baccarat là gì? Hướng dẫn cách chơi baccarat cho tân thủ

Kết luận 

Phía trên là những tin tức giúp anh em giải đáp thắc mắc ‘’thẻ đỏ treo giò mấy trận trong bóng đá?’’. Trung bình, cầu thủ sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu từ 1 đến 3 trận sau đó. Tuy nhiên, một vài giải đấu khắc nghiệt như EPL, ban tổ chức sẽ áp dụng mức treo giò nghiêm khắc hơn nhằm răn đe các hành vi bạo lực sân cỏ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]