Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa cụ thể là bao nhiêu?

Trang Chủ » Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa cụ thể là bao nhiêu?

Thống Nhất nổi tiếng là sân vận động uy tín, chất lượng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Địa chỉ này thường xuyên được lựa chọn để tổ chức nhiều giải bóng đá lớn nhỏ từ trong nước lẫn quốc tế. Vậy sân vận động Thống nhất ở đâu sức chứa tối đa bao nhiêu? Bạn hãy cùng với M88 đi tìm hiểu chính xác thắc mắc này qua nội dung tổng hợp bên dưới. 

Lịch sử hình thành nên sân vận động Thống Nhất

Trước khi đi vào phần khám phá ‘’Địa chỉ sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa tối đa bao nhiêu người?’’, bạn cần phải biết lịch sử hình thành nên địa điểm này. Tại thành phố mang tên Bác, đây vốn là nơi được thường xuyên sử dụng đa năng cho nhiều trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. 

Hiện giờ, Thống Nhất đang được 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lựa chọn làm sân nhà là Thành phố Hồ Chí Minh FC và Sài Gòn FC. Thời điểm 1931, địa điểm này bắt đầu xây dựng dưới sự cai trị của Thực dân Pháp cũng như đặt tên theo Chủ tịch Ủy hội Thành phố Chợ Lớn – ông Philippe Oreste Renault. 

Lịch sử hình thành nên sân vận động Thống Nhất
Lịch sử hình thành nên sân vận động Thống Nhất

Lúc đầu, sân Renault chỉ mới xây dựng khán đài chính, chưa có những khán đài phụ xung quanh. Tuy nhiên, nó vẫn được xem là một công trình thể thao quy mô, đồ sộ bậc nhất Đông Dương thời ấy. 

Phải đến năm 1959, Thống Nhất mới được tu sửa, nâng cấp khán đài chính, bổ sung khu ngồi phụ với sức chứa lên đến 16.000 khán giả. Ngoài ra, sân cũng được đổi tên mới thành Sân vận động Cộng Hòa hồi năm 1960. 

Tính từ 1955 đến 1975, nơi đây trở thành địa điểm thi đấu rất ấn tượng của nhiều giải bóng đá tầm cỡ châu lục. Sau năm giải phóng, Thống Nhất trở thành địa chỉ diễn ra trận giao hữu giữa Hải Quan vs Ngân Hàng. Qua đó, sân mới chính thức đổi thành tên gọi như thời điểm hiện tại. 

Xem Thêm  Bắt Lô Kép Miền Bắc Theo Nhiều Hình Thức Chuẩn Cao Thủ

Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa tối đa bao nhiêu? 

‘’Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa tối đa bao nhiêu người?’’ là câu hỏi mà nhiều fan hâm mộ quan tâm cũng như tìm kiếm. Theo đó, địa điểm này đặt tại 148 Đào Duy Từ, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, sân đang thuộc quyền quản lý của ngành Thể dục Thể thao từ ngày giải phóng. 

Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa tối đa bao nhiêu?
Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa tối đa bao nhiêu?

Trước thời điểm 2003, Thống Nhất còn được lựa chọn làm sân vận động Quốc Gia. Vì thế, địa điểm này cũng thêm lần nữa có cơ hội cải tạo, nâng cấp số lượng chỗ ngồi lên thành 18.000 người. .

Đến năm 2005, sân đấu này tiếp tục được tu sửa nhằm chuẩn bị cho kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ V. Cuối tháng 6/2007, Thống Nhất chính thức cải tạo xong với tổng kinh phí lên tới 14 tỷ đồng. Tuy nhiên chẳng thể tốt hơn mà sân vận động này lại càng đi xuống về chất lượng hạ tầng, chỗ ngồi từ 18.000 xuống chỉ còn 16.000 vì bị thay thế chỗ chạy điền kinh. 

Tiền vé vào sân Thống Nhất xem bóng đá là bao nhiêu? 

Bên cạnh thắc mắc ‘’Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa tối đa bao nhiêu?’’ thì giá vé cũng được khán giả quan tâm. Hiện giờ, bạn có thể đến tận địa chỉ giao dịch hoặc mua qua kênh trực tuyến VinID tiện lợi. 

Giá vé được ban quản lý quy định, phân chia theo nhiều mệnh giá khác nhau từ 800.000 đến 1.600.000 VNĐ /vé đối với giải quốc tế. Trong khi đó, đấu trường trong nước giá sẽ mềm hơn, chỉ từ 50.000 VNĐ. 

Tiền vé vào sân Thống Nhất xem bóng đá là bao nhiêu?
Tiền vé vào sân Thống Nhất xem bóng đá là bao nhiêu?

Sơ đồ chỗ ngồi của sân Thống Nhất chi tiết 

Theo sơ đồ bản vẽ lẫn thực tế, sân Thống Nhất hiện nay được chia thành 3 khán đài chính là A1/A2/A3. Tất cả đều có mái che cùng số lượng chứa tối đa 19.450 người. Đặc biệt, khu VIP còn bố trí thêm 18 ghế xịn sò, 192 ghế thường và không gian rất thoải mái để khán giả có thể theo dõi rõ nhất diễn biến dưới sân. 

Xem Thêm  Cách chơi ma sói 6 người - trò chơi thu hút hàng đầu châu Á

Ngoài ra, trong thiết kế của sân đấu này phần A4 và A5 có sức chứa lên tới 4000 người. Đối với khu vực khán đài B-C, tối đa 5000 đến 8000 khán giả được phép vào. 

Đến năm 2018, ban quản lý đã quyết định đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất sân Thống Nhất bằng việc thay thế hệ thống chiếu sáng, lắp full ghế tại khán đài A4-A5 và B. Không ngữ thế, nơi đây cũng được sửa chữa, làm mới hệ thống thoát nước, chăm sóc mặt sân. Lý do bởi trong nhiều năm qua, địa điểm này phải thường xuyên tổ chức các sự kiện thể thao quan trọng cho Sài Gòn FC và Thành phố Hồ Chí Minh FC

Sơ đồ chỗ ngồi của sân Thống Nhất chi tiết
Sơ đồ chỗ ngồi của sân Thống Nhất chi tiết

Lời kết

Từ những tin tức mà M88 chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã có mình cầu trả lời về thắc mắc ‘’Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa tối đa bao nhiêu?’’. Đây là một nơi rất nổi tiếng cũng như quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam trong các giải bóng đá chuyên nghiệp. Nếu có dịp bạn có thể đi theo địa chỉ bài viết cung cấp để ghé thăm thử một sân đấu lịch sử này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]