Cứa lòng là gì? Cách thực hiện cú cứa lòng chuẩn xác

Trang Chủ » Cứa lòng là gì? Cách thực hiện cú cứa lòng chuẩn xác

Cứa lòng là gì? Thuật ngữ này anh em thường thấy trong các trận bóng đá chuyên nghiệp, khi bình luận viên sử dụng để miêu tả một cú sút. Các cú sút cứa lòng có độ khó cao, yêu cầu kỹ thuật từ người chơi. Vì vậy trong các trận bóng lớn, các cầu thủ sẽ sử dụng để phô diễn kỹ năng của mình. Mời anh em cùng M88 tìm hiểu về kỹ thuật hay ho này nhé.

Định nghĩa cứa lòng là gì? Ai có thể thực hiện cứa lòng?

Với những anh em mới theo dõi bộ môn bóng đá, chắc hẳn sẽ không biết đến nhiều các thuật ngữ về kỹ năng. Việc không biết cứa lòng là gì là điều dễ hiểu. Trong bóng đá, cứa lòng được hiểu là kỹ thuật sút bóng đi theo đường cong hoặc đường chéo.

Sở dĩ nó được gọi là “cứa” lòng bởi quỹ đạo của quả bóng sẽ bay vút đi như tạo ra vết cứa sắc lẹm, bay vào khung thành đối phương. Các cú sút trên sẽ đi theo đường xoáy hoặc vòng cung. Thông thường, cú sút kiểu cứa lòng sẽ gây khó khăn cho cầu thủ nào muốn ngăn cản. Bởi lúc này bóng đi với tốc độ cao, độ xoáy lớn. Nếu cố tình tiếp cận có thể gây nguy hiểm.

Những cầu thủ chuyên nghiệp thường thực hiện những cú cứa lòng này. Nhưng không phải ai cũng đủ trình độ để sút bóng đúng chuẩn cứa lòng. Anh em lưu ý rằng những cú sút xoáy, cong nhưng nhẹ nhàng vẫn chưa đạt tiêu chuẩn để được gọi là cú sút cứa lòng nhé. Bạn có thể đăng ký tài khoản nhà cái để chờ đón các bài viết tiếp theo liên quan đến nội dung này.

Định nghĩa cứa lòng là gì?

Khi nào cầu thủ thực hiện cứa lòng?

Thời điểm thực hiện cứa lòng là gì? Nếu muốn chơi bóng chuẩn kỹ thuật thì anh em phải biết cách căn sao cho đúng thời điểm. Các cú sút bóng xoáy với tốc độ cao này thường được dùng vào mục đích thực hiện các quả phạt góc, phạt đền hoặc dứt điểm ở vị trí khó rê bóng. Nhiều cầu thủ thực hiện cứa lòng ở vị trí ngoài vòng cấm, căng ngang có thể tạo ra bàn thắng chuẩn xác.

Xem Thêm  Sân vận động Thống Nhất ở đâu sức chứa cụ thể là bao nhiêu?

Trong một số trường hợp, cầu thủ bị che khuất tầm nhìn và bị chắn bởi nhiều cầu thủ đội đối phương. Lúc này việc chuyền bóng cho đội mình không khả thi. Buộc cầu thủ phải sử dụng cú cứa lòng để đưa bóng lên cao, theo vòng cung và đến chân đồng đội. Tuy nhiên để làm được kỹ thuật này và đưa bóng đến đúng chỗ yêu cầu người chơi tập trung cao độ.

Một ý đồ khác của việc chơi bóng cứa lòng là để đối thủ không đoán được đường bóng đi. Anh em cần chọn đúng thời điểm để sút bóng, khiến đối thủ không thể lường trước được hướng bóng di chuyển. Điều này sẽ khiến đội của bạn có lợi thế hơn, chủ động hơn trong trận đấu.

Khi nào cầu thủ thực hiện cứa lòng?

Kỹ thuật đá cứa lòng dành cho người mới

Nếu bạn là cầu thủ bóng đá, hoặc người chơi bóng đá bán chuyên muốn nâng cao kỹ năng của mình. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng chơi bóng cứa lòng sau khi tham khảo bài viết này.

Kỹ năng 1: Học cách chạy đà

Kỹ năng đầu tiên anh em cần học nếu muốn thực hiện được cú cứa lòng là chạy đà. Trong nhiều trường hợp, bạn cần nảy ra ý tưởng thực hiện cứa lòng từ trước đó. Như vậy mới có thể kịp thời thực hiện cú đá này. 

Cách chạy đà cũng rất quan trọng. Khi thực hiện sút bóng, anh em có xu hướng chạy đà chéo góc so với khung thành hay điểm đích mà bạn đang hướng tới. Anh em căn góc tầm 75 – 90 độ, điều này giúp bóng đi ra khỏi tầm kiểm soát của thủ môn đối thủ.

Kỹ thuật đá cứa lòng dành cho người mới

Kỹ thuật 2: Cách đặt chân trụ

Khi thực hiện cứa lòng thì cách đặt chân trụ cũng vô cùng quan trọng. Người chơi sử dụng chân không thuận để đặt làm chân trụ (thường là chân trái). Chân trụ phải đặt hơi lệch ra ngoài so với đích đến của bóng mà bạn nhắm tới. 

Nếu anh em đặt chân trụ thẳng với đích đến, chân đá sẽ vung lên, sút bóng lệch sang phía của chân trụ dẫn đến sai mục tiêu. Trong trường hợp anh em muốn sút cứa lòng vào khung thành thì phải đặt chân trụ lệch ra khỏi khung thành. Nếu không bóng sẽ đi vào chính giữa khung thành, thủ môn rất dễ đoán ra.

Xem Thêm  Cờ nhảy M88 - Trí tuệ trong từng hệ giải trí

Kỹ thuật 3: Tư thế sút bóng chuẩn cứa lòng

Kỹ thuật thứ 3 anh em cần rèn luyện là tư thế khi chuẩn bị sút cú cứa lòng. Theo nghiên cứu, vị trí thuận lợi để người chơi thực hiện cứa lòng là điểm mà cầu thủ phải nghiêng người. Sau đó, bạn dồn trọng tâm vào chân trụ, hơi khuỵ gối xuống. Chân sút vung lên hình vòng cung ra đằng sau, đá về phía trước cắt qua chân trụ để tạo độ xoáy.

Tư thế sút bóng chuẩn cứa lòng

Lưu ý về điểm chạm bóng

Sau khi học được tư thế sút bóng chuẩn, anh em phải xác định điểm chạm bóng để đường bóng đi chính xác. Không thể sút bừa vào bất kỳ vị trí nào của bóng. Với động tác này, người chơi phải cuộn lòng bàn chân, di chuyển qua trái, từ dưới lên trên, chạm vào bóng tạo độ xoáy tốt.

Kết luận

Định nghĩa cứa lòng là gì và cách thực hiện cú cứa lòng hiệu quả đã được giới thiệu đến bạn trong bài viết trên. Hy vọng sau bài viết này, anh em có thể nhanh chóng luyện tập và thực hiện thành công cú sút hoàn mỹ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]