Cách chơi ma sói 6 người – trò chơi thu hút hàng đầu châu Á

Trang Chủ » Cách chơi ma sói 6 người – trò chơi thu hút hàng đầu châu Á

Cách chơi ma sói 6 người M88? Từ lâu bộ môn này có lẽ đã dần quen thuộc với giới dân gian trên toàn thế giới, bởi đặc tính hấp dẫn của những tiên tri, phù thủy, sói… vì sự đa dạng linh mục này, để có thể nắm rõ hơn về phương thức vận hành. Hôm nay, admin sẽ mời anh em theo dõi qua những chia sẻ tổng thế sau đây nhé.

Nguồn gốc cốt truyền về ma sói tại M88

Từ độ xa xưa các thế kỷ thứ 5 TCN, các loài sói luôn được tung hành khắp nơi trong các khu rừng hoang sơ ở các dân làng. Đặc biệt hơn, các loài soái này có thể là một trong những người trong làng đó bị lây nhiễm. Nên việc tìm ra đâu là sói thật khó khăn. Tuy nhiên, trong số những người dân làng sẽ có 1 vài người có khả năng đặc biệt để phát hiện đâu là sói. Và có thể sẽ có những dự đoán chính xác hoặc sai số, nhưng việc bị nghi ngờ của mỗi cá nhân có năng lực sẽ có thể kết án bất cứ người nào mà họ nghi ngờ.

Trò chơi này họ có thể noi sai sự thật nhằm để bảo vệ người thân yêu của mình, dù cho rằng có thể biết đây là người sói đang ẩn danh ngụy trang qua vẻ con người. Nên khi tham gia các trò chơi tương tự như vậy luôn gây ra sự kịch tính và thu hút nhất định.

Tổng quát về trò chơi ma sói

Đây là một trò chơi được thịnh hành tại Việt Nam, được sáng tác ra bởi 2 tác giả nổi tiếng người Pháp là Philippe des và Herve Marly. Với số lượng đa dạng người chơi tối thiểu từ 6 – 44 người chơi.

Hiện nay ma sói có đa dạng danh mục  vị trí tham gia, tuy nhiên sẽ có 6 vị trí cốt lõi không thể thiếu từ môi ván chơi đến từ: Sói, dân làng, tiên tri, phù thủy, thợ săn, bảo vệ.

Trò chơi ma sói nổi tiếng dân gian

Trò chơi ma sói nổi tiếng dân gian

Xem Thêm  Cách tải game xóc đĩa M88 về máy cho người mới

Cách chơi ma sói 6 người cơ bản

Ma sói được chia thành 2 giai đoạn chơi. Giai đoạn ban ngày và ban đêm. Đêm đầu tiên các nhân vật được phân vai sẽ được gọi dậy bí mật, còn lại các người như dân làng họ vẫn sinh hoạt với đời sống bình thường. 

Sau khi trời sáng, tất cả mọi người đều dậy như nhau. Vì vốn dĩ sói có thể hóa trang và sinh hoạt như người bình thường. Lúc này, mọi người cùng nhau thảo luận và tìm ra những người mình có thể nghi ngờ nhằm kết án, và loại họ ra khỏi cuộc chơi.

Tùy theo số phiếu bầu cử, sẽ quyết định việc tiếp tục hay dừng cuộc chơi của người đó. Và họ có 1 phút để có thể trình bày những lý do nhằm minh oan cho mình có phải là sói hay không.

  • Trò chơi này, tùy theo cách phân vai và số lượng người chơi thực tế. Chủ quản có thể phân bổ thêm các vị trí đặc biệt nhằm tăng sự kịch tính cho bộ môn này. 
  • Trò chơi sẽ được kết thúc khi tiêu diệt được loài soái. Nhưng nếu trường hợp mà kết án sói là người, người là sói. Lúc này tỉ lệ sói nhiều hơn, thì sói sẽ chiến thắng chung cuộc.
Ma sói đa dạng người chơi

Ma sói đa dạng người chơi

Luật chơi cơ bản ma sói M88

Nắm được luật chơi ma sói sẽ giúp các anh em có thể triển khai một cách tốt hơn, khi đã hiểu rõ được các quy trình tại đây.

Đêm đầu tiên

Khi bắt đầu trò chơi, tất cả các người chơi sẽ nhắm mắt và úp mặt xuống đầu gối. Lúc này, người quản trò sẽ sử dụng chức năng kêu gọi đã phân bổ trước đó cho từng người chơi, và kêu các đàn sói thức dậy.

Lúc này, tộc sói sẽ lựa chọn người là mình muốn giết. Trong trò chơi này ưu tiên nếu giết được các nhà tiên tri, thì cửa sống và chiến thắng của Sói sẽ nhiều hơn. Nên thứ tự phân bổ giết thường là Nhà tiên tri và dân làng. 

Sau khi chọn được đôi tượng cần giết, người quản trò sẽ thực hiện lời kêu gọi “ sói ngủ đi “ lúc này tất cả sẽ trở về ban đầu. Và người quản trò cũng sẽ kêu các vị trí còn lại trong bàn chơi theo cách gọi tương tự. Tùy vào sự sắp xếp va thống nhất của mọi người trước đó

Xem Thêm  Thuật Toán Cờ Bạc Online Trong Hành Trình Đặt Cược

Buổi sáng đầu tiên

Sau khi kết thúc đêm, trời rạng sáng, lúc này mọi người sẽ thống nhất nhau và bàn luận đễ vote cho người chơi có tỷ lệ khả năng bị nghi ngờ cao và kết án họ. 

Loài sói và người thật sẽ có những phe phái cùng nhau, và chọn họ để có thể diệt đi chủng loài còn lại và giành chiến thắng. 

Những đêm tiếp theo 

Sau khi tìm diệt được những người chơi nghi ngờ, cuộc chơi sẽ vẫn diễn ra tiếp tục đến khi nào phe sói có tỉ lệ hoặc phe người có tỉ lệ sống còn lại nhiều hơn, thì sẽ giành chiến thắng và kết thúc trò chơi.

Ban đêm tại trò chơi ma sói

Ban đêm tại trò chơi ma sói

Thuật ngữ về cách chơi ma sói

  • Dân làng: Là người dân trong trò chơi đó, và có chức năng đoàn kết tìm ra người mình nghi là sói
  • Tiên tri: Đây là người chơi đoán rằng khả năng cao ai sẽ là sói trong bộ tộc
  • Bảo vệ: Đây là người sẽ chọn ra một người được bảo hộ, không bị giết chết.
  • Thợ săn: Đây là người có thể quyết định kết quả của một người có thể tiếp tục chơi được nữa hay không, vì sẽ bị xử bắn và kết thúc trò chơi với người mình nghi ngờ.
  • Phù thủy: Sẽ là người có thể cứu đi 1 người đã bị giết ( tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các người chơi )
  • Sói: Người chơi có chức năng tương tự như dân làng, làm sao để giết hết họ và giành chiến thắng
Thuật ngữ trò chơi ma sói đa dạng

Thuật ngữ trò chơi ma sói đa dạng

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên từ admin về tin tức cách chơi ma sói 6 người tại M88, chắc hẳn các anh em cũng đã chuẩn bị cho mình được những kiến thức hành trang cơ bản trong bộ môn này.

Hi vọng, các anh em sẽ có được nhiều trải nghiệm quý giá tại trò chơi đỉnh cao này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]